Giỏ hàng

Các loại dây tín hiệu được sử dụng trên các thiết bị DJ

DÂY RCA

RCA là một loại dây phổ biến với tên gọi "dây bông sen" hay "dây A/V" và được sử dụng nhiều trong hầu hết các thiết bị âm thanh. Đây là chuẩn kết nối ở dạng mono, cho phép truyền tín hiệu âm thanh, hình ảnh và cả video ở các thiết bị như tivi, đầu thu DVD,..

Dây RCA sử dụng trong các thiết bị DJ sẽ có 2 đầu Jack được phân màu trắng và đỏ dùng để truyền tín hiệu Audio (trái, phải). Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh của dây RCA khi kết nối tín hiệu âm thanh từ CDJ vào Mixer hoặc Master Out của các thiết bị DJ Controller như DDJ-400, DDJ-REV1, DDJ-SB3, DDJ-FLX6,… Đây là một loại dây tín hiệu tương đối phổ biến, dễ tìm và mua.

DÂY DIGITAL (Coaxial)

Đây là cổng kết nối âm thanh từ CDJ vào Mixer. Trên CDJ, bạn sẽ thấy 2 cổng âm thanh là Audio Out (sử dụng dây RCA) và DIGITAL Out (sử dụng dây Digital). Digital - hay được biết đến với tên gọi Coaxial - là loại dây đồng trục, cho phép truyền tải tín hiệu âm thanh tốt (lên đến 96kHz/32-bit trên CDJ-3000) nhờ sỡ hữu băng thông cao. Đây là loại dây thường được sử dụng cho Club hoặc Festival nhờ vào chất lượng âm thanh tốt và kết nối nhỏ gọn (chỉ cần 1 dây cho cả 2 đường tín hiệu âm thanh trái/phải).

Vì những tín năng ưu việt của mình, dây Digital thường sẽ có giá thành cao và không phổ biến nhiều như dây RCA. Bạn có thể tham khảo qua dây Digital của Pioneer DJ tại đây.

DÂY TRS/TS

TRS là tên viết tắt của Tip Ring Sleeve, khác với TS là tên gọi của Tip Sleeve.Với 2 kích thước 1/8" và 1/4" hay được biết đến là dây 3.5 và dây 6 ly, dây TRS là loại dây phổ thông và được sử dụng rộng rãi từ việc sử dụng để kết nối các nhạc cụ, micro hay tai nghe,… Điểm khác nhau giữa TS và TRS là trên đầu jack TS, bạn sẽ chỉ thấy 1 vòng đen xung quanh jack, còn trên đầu jack TRS, bạn sẽ thấy có 2 vòng đen ở trên thân. Jack cắm TRS có hai dây dẫn cộng với một dây nối đất thường được sử dụng để chạy hệ thống âm thanh stereo, còn TS chỉ truyền tải tín hiệu âm thanh mono nên thường được sử dụng để kết nối với Micro hoặc nhạc cụ,…

Trên các Mixer của Pioneer DJ, bạn sẽ thường thấy cổng kết nối TRS /TS được sử dụng để kết nối Booth Monitor, Headphone, Send/Return hoặc Microphone. Booth Monitor và Headphone các cổng kết nối cho phép xuất 1 đường tín hiệu âm thanh riêng biệt dành cho việc kiểm âm của DJ, Send/Return được dùng để kết nối những thiết bị FX ngoại vi như RMX-1000 và cổng Microphone được sử dụng để kết nối thêm Micro.

DÂY XLR

XLR hay được biết đến là dây Canon, là dây kết nối có 3 cực: dương, âm và nối đất, cho phép truyền tải tín hiệu âm thanh chất lượng cao và độ ổn định tốt. Trên các đầu jack XLR thông thường sẽ có khóa bảo vệ nên được sử dụng làm cổng kết nối Master Out cho Mixer hoặc các thiết bị All-In-One DJ System như XDJ-RX3. Ngoài ra, dây XLR còn được sử dụng như một cổng kết nối Micro.

DÂY LAN

LAN là một loại dây được sử dụng phổ biến trong các thiết bị mạng nội bộ. Trên các thiết bị DJ, dây LAN được sử dụng để kết nối và đồng bộ hóa các thông tin giữa các CDJ và Mixer thông qua set up Pro DJ Link. Bạn sẽ có thể xem được waveform, playlist, tempo, track information hay nhiều hơn thế chỉ với 1 chiếc USB.

Facebook Instagram Youtube Top