Giỏ hàng

B&C SPEAKERS MADE IN ITALY

 

B&C SPEAKERS MADE IN ITALY

Câu chuyện về Loa B&C Speakers bắt đầu vào năm 1944 tại Florence, Italy. Khi đó, Roberto Coppini vừa nhận bằng kỹ sư điện đã bắt đầu hợp tác với anh rể Fernando Borrani về ý tưởng thành lập một công ty sản xuất họng loa và loa rời cho thị trường Ý. Họ thành lập công ty vào năm sau, 1945, ban đầu đặt tên là 'BBC Elettroacustica Professionale', sử dụng các chữ cái đầu của họ. 

BBC_speakers_1946

BBC Elettroacustica Professionale, một nhà sản xuất thủ công nhỏ của Italy vào thời điểm đó, đã bắt đầu sản xuất các loa rời cơ bản. Ban đầu, các sản phẩm của họ, loa rời và họng loa, được sử dụng chủ yếu cho các ứng dụng truyền thanh công cộng. Điển hình là các sản phẩm của họ đã được sử dụng trên khắp các quảng trường của Ý trong chiến dịch bầu cử chính trị năm 1948.

BBC_speakers_1946_2

Cho đến đầu những năm 1970, BBC Elettroacustica Professionale vẫn là một nhà sản xuất thủ công nhỏ, chủ yếu thực hiện các tác phẩm sắp đặt cho rạp chiếu phim và nhà hát. Trong những năm 1970, Công ty bắt đầu sản xuất bộ chuyển đổi âm thanh cho các khu vực công cộng mở, chẳng hạn như công viên giải trí, dẫn đến sự tăng trưởng quy mô sản xuất của họ ở quy mô nhỏ. Cũng trong những năm 1970, BBC bắt đầu hợp tác với một số nhà sản xuất loa thương mại của Ý như Montarbo, Lombardi AmplificazioniFBT. Vào thời điểm đó, các công ty này là nhà sản xuất hệ thống loa cho thị trường âm thanh chuyên nghiệp. Sự hợp tác với những nhà sản xuất lớn hơn này đã mang lại những kỹ năng mới cho BBC, nâng cao chất lượng sản phẩm và dẫn đến sự phát triển hơn nữa cho Công ty.

BBC_speakers_1946_3

Những năm 1970 cũng là những năm quan trọng đối với BBC, khi một thế hệ mới xuất hiện sau thế chiến thứ hai. Nhạc Rock&Roll và Pop đang làm mưa làm gió trên toàn thế giới. Nhu cầu về các buổi hòa nhạc trực tiếp tăng vọt và Ý cũng không ngoại lệ. Các công ty sản xuất loa cho thị trường âm thanh chuyên nghiệp được hưởng lợi rất nhiều từ nhu cầu ngày càng tăng này.

BBC_speakers_1946_4

Những năm 1980 đặc biệt quan trọng đối với Công ty. Ban quản lý đã xác định 'Sound Reinforcement' (tăng cường âm thanh) là ưu tiên chính của họ. Tên của Công ty được đổi thành BBC Speakers SpA vào năm 1988. Năm 1993, tên này lại được đổi, lần này là B&C Speakers SpA, chủ yếu để tránh nhầm lẫn với một số công ty quốc tế khác trong các lĩnh vực liên quan.

BC_speakers_logo-cu

Cuối những năm 1980 là những năm B&C Speakers trở thành một công ty mạnh trên thị trường Ý. Trong giai đoạn này, họ cũng quyết định phân phối sản phẩm của mình ra bên ngoài nước Ý, chủ yếu là sang Châu Âu và Hoa Kỳ. Công ty có lợi thế cạnh tranh trong việc sản xuất các sản phẩm chất lượng cao với giá cả hợp lý so với nhiều nhà sản xuất khác. Sự hiện diện quốc tế này đã mang lại sự tăng trưởng đáng kể cho B&C Speakers.

Kể từ những năm 1990, B&C Speakers đã tiếp tục phát triển đáng kể, trở thành công ty hàng đầu trong thị trường thành phần âm thanh chuyên nghiệp. Họ đã mở rộng doanh số bán hàng tới tất cả các thị trường lớn trên toàn cầu, đồng thời duy trì vị thế vững chắc trên thị trường Châu Âu.

Năm 1996, cơ sở sản xuất B&C Speakers được chuyển đến Bagno a Ripoli Florence, tăng năng lực sản xuất. Vào tháng 7 năm 2007, B&C Speakers trở thành công ty đại chúng và hiện được niêm yết trên Sàn giao dịch Borsa Italiana, có trụ sở tại Milan.

BC_Speakers_logo_moi

Vào năm 2009, B&C Speakers đã hoàn thành việc xây dựng cơ sở sản xuất hiện đại mới của mình, một lần nữa được đặt tại Bagno a Ripoli, Florence. Cơ sở mới rộng 8.800m² (sau khi được mở rộng lên 10.500m²) đã hợp nhất năm đơn vị sản xuất trước đây tách biệt thành một tòa nhà duy nhất, tăng năng suất lắp ráp và kết hợp mức độ tự động hóa cao hơn đáng kể. Trong nhà máy mới này, B&C Speakers có thể sản xuất hơn tám trăm loa treble tần số cao và một nghìn bốn trăm loa rời tần số thấp mỗi ngày.

Ngoài cơ sở sản xuất mới, B&C Speakers vẫn duy trì tòa nhà trụ sở chính rộng 3.000m², nằm cách nhà máy mới 100 mét. Hầu hết các hoạt động quản lý, bán hàng, kế toán, nghiên cứu và phát triển của công ty đều được thực hiện trong tòa nhà này.

Ngay từ đầu, B&C Speakers luôn chỉ tập trung vào các linh kiện cho thị trường âm thanh chuyên nghiệp và quyết định không tham gia sản xuất hệ thống loa cho người dùng cuối. Quyết định chiến lược này đã mang lại sự độc lập cho Công ty, tránh xung đột lợi ích với khách hàng.

Ngày nay, B&C Speakers là một trong những nhà sản xuất loa rời lớn nhất và uy tín nhất trên thế giới. Họ sản xuất nhiều loại linh kiện cho thị trường âm thanh chuyên nghiệp cao cấp, cung cấp các sản phẩm hàng đầu có chất lượng cao nhất. Các sản phẩm của họ được sản xuất với thương hiệu 'B&C Speakers' và ba phần tư doanh số bán hàng của họ được thực hiện trực tiếp cho các OEM (Nhà sản xuất thiết bị gốc). Tại thị trường này, B&C Speakers là đối tác của nhiều nhà sản xuất OEM nổi tiếng nhất trên toàn thế giới, tuy nhiên B&C Speakers không có quyền tiết lộ danh sách. Ngoài ra, B&C Speakers bán các sản phẩm theo danh mục của họ thông qua mạng lưới nhà phân phối có đại diện tại hơn 70 quốc gia trên thế giới.

Không còn nghi ngờ gì nữa, yếu tố quyết định quan trọng nhất đối với chất lượng sản phẩm trong sản xuất loa là quá trình lắp ráp và kiểm soát chất lượng nhất quán. Hai điều này đã luôn và sẽ luôn là trọng tâm chính của B&C Speakers.

Ngày nay, B&C Speakers thiết kế, sản xuất và kinh doanh tất cả các sản phẩm của mình tại cơ sở ở Bagno a Ripoli. Khoảng 10% lực lượng lao động của nó được dành riêng cho Nghiên cứu & Phát triển. Công ty cũng có các trung tâm bán hàng và phân phối tại Hoa Kỳ và Brazil.

Nhà Máy B&C Speakers

nha_may_BC_speakers

Tất cả các sản phẩm loa B&C Speakers đều được sản xuất tại Bagno a Ripoli (Florence), Italy. Tất cả các quy trình được hợp nhất thành một tòa nhà nhà máy nhằm giảm thiểu việc xử lý vật liệu, dây chuyền sản xuất liền kề, giám sát dễ dàng hơn và môi trường làm việc được cải thiện cho nhân viên của B&C Speakers. Tòa nhà nhà máy rộng 10.500m² đã được sử dụng vào năm 2009 và đã được mở rộng nhiều lần kể từ đó.

nha_may_BC_speakers_2

Tòa nhà được đặt trên những ngọn đồi của Tuscany. Ngoài tính năng mới nhất trong phương pháp xây dựng, nó còn phát sáng với ánh sáng tự nhiên. Ba tòa nhà liên kết kết hợp một số chiến lược xử lý vật liệu sáng tạo, cơ giới hóa và hệ thống HVAC hiện đại để kiểm soát môi trường sản xuất trong tất cả các mùa.

nha_may_BC_speakers_3

B&C Speakers duy trì tòa nhà trụ sở rộng 3.000m², nằm cách nhà máy mới 100 mét. Hầu hết các hoạt động quản lý, bán hàng, kế toán, nghiên cứu và phát triển của công ty đều được thực hiện trong tòa nhà này.

BBC_speakers_building

Ngoài việc hợp nhất các tòa nhà, B&C Speakers đã đầu tư lớn vào việc tự động hóa dây chuyền sản xuất của mình. Các dây chuyền mới của B&C Speakers mang đến sự gia tăng đáng kể về sản lượng. Dòng loa trầm lớn sẽ cho phép B&C Speakers xây dựng một sản phẩm ổn định hơn nhiều....trong thời gian ngắn hơn. Việc thiết lập và thay đổi có thể được thực hiện rất nhanh chóng và chính xác.B&C Speakers cũng đã cập nhật hoàn toàn những dây chuyền sản xuất mới nhất trước đây để cho phép B&C Speakers sản xuất những lô nhỏ sản phẩm đặc biệt.

B&C Speakers sản xuất hầu như tất cả các sản phẩm theo đơn đặt hàng. B&C Speakers không dự trữ số lượng lớn kho thành phẩm. Điều này đảm bảo rằng B&C Speakers sẵn sàng kết hợp các cải tiến chất lượng bất kỳ lúc nào.

BBC_speakers_building

Tất cả các màn loa bass rời đều được lắp ráp và xử lý tại nhà máy của B&C Speakers. Nhiều năm nghiên cứu của B&C Speakers về các loại keo độc đáo và phương pháp sản xuất đã cho phép B&C Speakers vượt qua các giới hạn về hiệu suất của loa trầm. Loa trầm được lắp ráp, xử lý và kiểm tra ngay trên dây chuyền sản xuất mới. Xử lý màn loa được phân phối tự động, sản xuất bằng tay trên trạm kéo sợi. Phương pháp xử lý phía sau được áp dụng trong khu vực chuẩn bị mũi loa của B&C Speakers.

BBC_speakers_san_xuat_loa_bass

Các trạm đo lường Klippel tự động tạo ra một môi trường làm việc an toàn để tự động kiểm tra mọi loa bass, đảm bảo rằng tiếng rít và tiếng vo ve cũng như đáp ứng tần số đều nằm trong giới hạn nghiêm ngặt.

BBC_speakers_san_xuat_loa_bass

Tất cả các sản phẩm loa trầm hoàn chỉnh đều được cấp trực tiếp từ dây chuyền sản xuất và đóng gói theo yêu cầu của khách hàng.

BBC_speakers_san_xuat_loa_bass

Tất cả các màng loa và củ treble tần số cao của B&C Speakers vẫn được lắp ráp thủ công. Ngoài thiết kế cẩn thận, quy trình sản xuất đòi hỏi phải đo lường vật liệu, keo dán và căn chỉnh rất chi tiết để tạo ra các bộ phận hiệu suất cực cao và nhất quán.

BBC_speakers_san_xuat_loa_treble

Chất kết dính có công thức đặc biệt của B&C Speakers được áp dụng bởi các robot được chế tạo tùy chỉnh để đảm bảo số lượng và vị trí chính xác. Tất cả các chất kết dính được kiểm tra thường xuyên trong suốt cả ngày.

BC_Speakers_keo_sieu_dinh

Các cum loa treble tần số cao được sản xuất trên dây chuyền sản xuất chính, sau đó được hợp nhất với các cụm màng ngăn. Mỗi đơn vị được tinh chỉnh cụ thể trong quá trình thử nghiệm để tối đa hóa hiệu suất.

BBC_speakers_san_xuat_loa_treble

Mỗi sản phẩm đều được kiểm tra cẩn thận bằng cách sử dụng thiết bị kiểm tra mới nhất, để đảm bảo kiểm soát chặt chẽ về đáp ứng tần số và biến dạng.

Facebook Instagram Youtube Top