Giỏ hàng

CÁCH ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT DJ CHUYÊN NGHIỆP

Khi bạn tham gia 1 buổi Party, Club hay Festival , nhìn lên sân khấu, bạn trầm trồ và thán phục với phong cách cũng như khả năng kiểm soát đám đông của một DJ. Bạn mong muốn một ngày sẽ trở thành 1 DJ chuyên nghiệp, được đứng trên sân khấu và mọi ánh mắt đều hướng về bạn .

Hãy coi đó là động lực, và cùng chúng tôi tìm hiểu cách học DJ để trở thành 1 DJ chuyên nghiệp như thế nào?

 

 1. Đam Mê Và Quyết Tâm Luyện Tập :
 

Điều căn bản không thể thiếu khi muốn trở thành 1 DJ chuyên nghiệp là đam mê và ham muốn học hỏi. Thứ hai, bạn cần phải luyện tập, luyện tập và luyện tập. Về cơ bản thì đó là rèn luyện cho bộ não và đôi tai, với nhiều hình thức khác nhau, để đạt được những gì bạn mong muốn thì luôn cần sự kiên trì, kỉ luật và đam mê phải đủ lớn.

Nếu bạn cảm thấy đã có 1 động lực tốt nhất thì hãy đưa việc học DJ lên 1 cấp độ mới. Nếu bạn 100% toàn tâm toàn ý và không ngừng học hỏi thì tôi chắc chắn với bạn rằng: Giấc mơ trở thành 1 DJ Chuyên Nghiệp của bạn sẽ thành hiện thực.

 

 2. Thiết bị dành cho DJ
 

Một hệ thống DJ cơ bản phục vụ cho việc học DJ gồm 2 đầu đĩa than hoặc 2 CDJ, 1 mixer, tai nghe và 1 cặp loa Monitor. Bạn nên có 1 cặp loa thật tốt để có âm thanh chính xác. Tuy nhiên bạn cũng không nhất thiết phải mua những thiết bị DJ đắt tiền để học DJ. Những thiết bị controller DJ hiện nay cũng đủ để bạn luyện tập mixing.

Xem qua các tài liệu hướng dẫn sử dụng thiết bị DJ trước khi bạn bắt đầu học DJ. Ngoài những giáo trình được cung cấp tại các trung tâm đào tạo DJ, Internet cũng là 1 nguồn thông tin cực kỳ hữu ích dành cho bạn.

Nếu không có điều kiện, bạn có thể thuê phòng tập, lợi ích tuyệt vời từ việc thuê phòng đó là được tiếp xúc với các thiết bị hiện đại, tạo được sự thích nghi tốt cho việc đi làm sau này.
 

 

3. Nên Đăng Ký Học Tại Một Trung Tâm Đào Tạo DJ Uy Tín
 

Nên tìm một trung tâm đào tạo DJ uy tín với quy mô máy móc và phòng tập hiện đại, giảng viên nhiều kinh nghiệm

Tại những lò đào tạo này, bạn sẽ biết mình phải làm gì? Học gì và học như thế nào. Hãy tận dụng thật tốt thời gian quý báu này.

Cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc , tạo dựng các mối quan hệ sẽ rất có lợi cho bạn sau này

Được chia sẻ kinh nghiệm từ các DJ chuyên nghiệp. Đừng ngại ngùng khi đưa ra các câu hỏi, giấu chúng mới là đáng xấu hổ, hãy thẳng thắn và mạnh dạn đặt câu hỏi, các giảng viên sẽ có trách nhiệm giải thích cho bạn.

 

4. Chặng đường cần để trở thành Dj Chuyên Nghiệp
 

Khi bạn cảm thấy đã luyện tập đủ và tự tin bước ra với công chúng thì đừng nghĩ đến những điều to lớn vội. Nếu như xung quanh khu bạn sống có 1 quán rượu hay quán bar nhỏ, thậm chí là cả bữa tiệc của hàng xóm thì hãy làm tất cả để có thể trình diễn ở đó, những kinh nghiệm này sẽ là điều vô giá giúp bạn lọt vào Top DJ.

Khi bạn đã sẵn sang thì hãy luôn chuẩn bị vài set nhạc bởi vì đôi khi cơ hội đến rất bất ngờ mà không ai có thể lường trước được.

Hãy thân thiện và cởi mở trò chuyện với tất cả mọi người. Bạn sẽ không biết được ai, khi nào, ở đâu sẽ là nơi diễn tiếp theo của bạn đâu.

Nếu bạn nghiêm túc trong việc trở thành 1 DJ Chuyên Nghiệp thì không có lí do gì để bạn phải chờ đợi nữa. Tôi đảm bảo với bạn rằng, một khi bạn dành thời gian và động lực vào DJ thì DJ sẽ thay đổi cuộc đời bạn và phần thưởng dành cho bạn sẽ là mãi mãi.

 

 Nguồn: tham khảo internet

Facebook Instagram Youtube Top