Giỏ hàng

Biggest Fears of DJs (and How To Conquer Them)

        1. Sợ thiết bị hỏng .

Có lẽ nỗi sợ hãi phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được từ các DJ là lỗi đến từ các thiết bị ( máy tính , cdj , mixer ,….) .

Đối với một số người, có vẻ như máy tính là nguyên nhân chính khiến mọi người suy nghĩ nhiều về việc này , một giải pháp là mang theo một máy tính thứ hai . Thay vì tiêu hết tiền cho một máy tính xách tay khác, bạn có thể cân nhắc:

  . Tạo một bản sao lưu có thể khởi động cho ổ cứng của bạn

             . Tạo các thư mục khẩn cấp  trên USB của bạn ( firmware update , Drivers )

             . Mang theo thiết bị dự phòng ( usb , laptop , ….)

 

      2. Phạm phải lỗi .

Máy tính và thiết bị khổng phải là thứ duy nhất gặp vấn đề khi các bạn đang trình diễn . Các lỗi thường gặp của các DJ :

Vô tình đẩy crossfader sang một bên và không nhận ra là tại sao âm thanh lại tắt hoặc không phát ra âm thanh .

Khi những điều này xảy ra , bạn sẽ trong trạng thái chết lặng và khán giả sẽ đổ dồn ánh mắt lên sân khấu và xem phản ứng của bạn nếu bạn có thể sử lý tình huống đó thì mọi người vẫn sẽ quên ngay lỗi đó .

Để tránh các trường hợp đó xảy ra :

 . Hãy bật khoá tải bài nhạc trong phần mềm DJ hoặc trên CDJ .

 . Hãy luôn giảm âm lượng trước khi bạn load 1 track mới - việc này giúp bạn biết mình  hiện đang điều khiển kênh nào .

 . Nếu bạn không sử dụng crossfader , hãy để tất cả kênh của mình thành “Thru” để bỏ qua crossfader

 

       3. The Wrong Music / Killing The Vibe

             Nếu công việc của bạn là DJ  việc chọn track phù hợp và chơi trước đám đông nhưng nếu bạn không có track phù hợp sẽ là điều cực kì tồi tệ .

             Đây là thời điểm tuyệt vời để nhớ rằng một phần công việc của bạn với tư cách là một DJ là tìm kiếm các hợp đồng biểu diễn của bạn và đảm bảo rằng bạn sẽ có thể chơi cho đám đông thường đến địa điểm này.

             Như Teo Tormo đã lưu ý trong bài viết trên Reading A Dance Floor, "Không có hai câu lạc bộ nào giống nhau, cũng như không phải khán giả tham dự."

 

       4.Yếu tố bên ngoài

Cuối cùng, đôi khi các lực lượng bên ngoài  gây ra tình trạng hỗn loạn trên một buổi biểu diễn hoặc địa điểm. Đây là chuyện không thường xuyên xảy ra, nhưng khi nó xảy ra, nó sẽ là câu chuyện thảm họa mà bạn kể trong nhiều năm tới. Đây là một trong những cách đưa “vấn đề về âm thanh” lên cấp độ tiếp theo .

 

Nguồn : DJtechtools.com

 

 

Facebook Instagram Youtube Top